Quán ốc đặc biệt nhất Hà Nội: Hương vị ngon đặc biệt, người bán – kẻ mua 20 năm qua không nói với nhau một lời nào

Trải qua 20 năm, quán ốc đặc biệt nằm trên con phố ẩm thực Tống Duy Tân vẫn luôn thu hút thực khách đến lạ, trong khi người bán – kẻ mua chẳng nói với nhau một lời nào.

Trải nghiệm ăn ốc kiệm lời nhất Hà Nội

Ốc luôn là món ăn dân dã được nhiều người Hà Thành ưa chuộng. Lòng vòng quanh Hà Nội, bạn có thể tìm vô số hàng ốc, nhưng sẽ chẳng thấy hàng ốc thứ hai đặc biệt như ở phố Tống Duy Tân. Chỉ cần vào ngay lối rẽ con phố này, hỏi “Quán ốc của cô chú khiếm thính ở đâu ạ?”, người ta sẽ chỉ bạn đến ngay nhà cô Khánh chú Hùng.

Với thâm niên bán gốc hơn 20 năm, “Ốc bà câm” đã có tiếng trong giới sành ăn Hà Thành. Điều đặc biệt ở quán ốc này là từ chủ đến nhân viên đều là người khiếm thính.

Gánh ốc “không lời” giữa lòng Hà Nội
Gánh ốc “không lời” giữa lòng Hà Nội

Thực khách ghé quán, muốn ăn hay gọi món gì đều có thể giao tiếp với chủ quán bằng tay chân. Ở quán không có menu (thực đơn). Thay vào đó, những đĩa ốc mít, ốc vặn, ngao, nem chua… được xếp ngay ngăn trên một cái khay nhỏ. Khi nào khách vào, muốn ăn gì thì chỉ cần chỉ vào bát đó và ra hiệu số bằng tay.

Tưởng chừng khó khan trong việc giao tiếp giữa chủ và khách. Thế nhưng, mọi việc vẫn diễn ra nhịp nhàng. Khách ra vào tấp nập. Thậm chí, có hôm đông, khách phải xếp hàng đứng chờ để có chỗ ngồi.

Xem thêm: Hàng bánh mì 42 năm tuổi đặc biệt nhất đất Hà Thành: Mỗi ngày chỉ bán 400 chiếc, ngay phố cổ nhưng giá chỉ 10k!

Quán ốc nhỏ nhưng hương vị khó cưỡng

Đến với quán ốc đặc biệt này, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức 2 loại ốc là ốc mít và ốc vặn. Nước chấm được chế biến sẵn, với các loại nguyên liệu như ớt cay, gừng, sả, lá chanh…. Mỗi suất ăn sẽ gồm 1 bát ốc, 1 bát nước chấm, 1 bát sung và 1 bát nước ốc nóng hổi.

Đa dạng các món
Đa dạng các món ăn kèm với ốc

Ngoài ra, ở quán còn có các loại đồ ăn kèm như nem chua rán, hoa quả, ngao luộc, chân gà sả ớt, trứng cút luộc… Đến đây, bạn chỉ cần ra chỗ bàn đặt sẵn đủ loại đồ ăn rồi chỉ vào đó và đưa ra số lượng. Thậm chí, quán nhỏ nhưng cũng có ship đến tận nơi theo nhu cầu của khách hàng.

những đĩa ốc mít, ốc vặn, ngao, nem chua, hoa quả dầm... được xếp ngay ngắn trên một khay nhỏ.
Những đĩa ốc mít, ốc vặn, ngao, nem chua, hoa quả dầm… được xếp ngay ngắn trên một khay nhỏ.

Khách ghé quán ăn ốc theo mùa. Mỗi dịp trời sang thu mát mẻ, thoáng đãng thì khách đến nườm nượp. Hôm nào trời nắng nóng, mọi người thường tới muộn hơn. Tuy nhiên, gần chiều tối, đường bắt đầu “tắc nghẽn”, người ra người vào tấp nập để tránh giờ tan tầm đó.

Quán ốc nổi lên từ gánh nhỏ

Trước đây, cô Khánh gồng gánh món miến cua đi rong khắp các nơi. Từ Bệnh viên K qua Hàng Bông, Thợ Nhuộm nhưng do tốn nhiều thời gian và công đoạn, cũng như gánh cả nồi canh đi khắp nơi cũng cực nhọc nên cô đã chuyển qua bán ốc.

Nhưunxg gánh ốc cùng tiếng rao vang lên khắp ngõ nhỏ phố cổ. Sau này, hai vợ chồng cô quyết định mở quán ngay ở số 5 Tống Duy Tân, buôn bán ổn định để đỡ đần đồng ra đồng vào. Nhò tiếng lành đồn xa, quán ốc nhỏ của cô đã bán được hơn 20 năm.

 Đến Hà Nội thì đừng bỏ qua trải nghiệm thú vị tại hàng ốc
Đến Hà Nội thì đừng bỏ qua trải nghiệm thú vị tại hàng ốc đặc biệt này

Quán ốc của cô chú cứ tầm 7 giờ tối bắt đầu nhộn nhịp. Tiếng thực khác gọi nhau rộn rã cả con phố nhỏ. Thế nhưng, cô vẫn thoăn thoắt dọn hàng và chú đứng nhìn bao quát tổng thế. Các cô chú nhân viên thì người việc này, người việc kia hối hả người qua lại.

Quán ốc đặc biệt của cô Khánh gây nhớ thương không chỉ bởi mỗi hương vị, mà còn vì sự ấm áp thân thiện. Mỗi khi dừng chân tại quán, họ sẽ nhớ mãi hương vị nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *