Gánh phở bò sốt vang đặc biệt nhất Hà Nội: Tuổi đời hơn 30 năm, muốn ăn phải đợi đến 3h sáng!

Nếu có dịp tận hưởng Hà Nội về đêm nhất định đừng bỏ qua gánh phở bò sốt vang đặc biệt suốt 30 năm, muốn ăn thì phải xếp hàng chờ đến tận 3 giờ sáng để tận hưởng hương vị thơm ngon.

Gánh phở bò sốt vang Hà Nội lúc 3 giờ sáng

Ở ngã tư Hàng Đường – Hàng Chiếu (Hà Nội) nổi lên một gánh phở bò chỉ bán từ 3 giờ đến 7 giờ sáng. Quán không biển hiệu, cũng chẳng có chỗ ngồi rộng rãi. Thế nhưng, gánh phở nhỏ nằm trong phố cổ vẫn đông đúc thực khách đến ăn vào lúc nửa đêm.

Phở gánh Hàng Chiếu nổi tiếng với nồi thịt sốt vang.
Phở gánh Hàng Chiếu nổi tiếng với nồi thịt sốt vang.

Cô chủ quán tên Thoa chia sẻ: “Ban đầu vợ chồng cô chỉ bán vào buổi sáng, nhưng chiều theo ý khách quen là dân lao đông, những người đi chợ sớm nên thay đổi”. Ngày nào còn sức vẫn mở cửa lúc 3 giờ sáng. Cứ như thế trong suốt 30 năm qua, gánh hàng rong bán phở ngày ấy giờ đã nổi tiếng nhất nhì Hà Thành.

Người người tấp nập đến quán, chỗ nào chỗ thì ngồi vào. Nhân viên đem ra một tô quẩy và rổ chanh, ớt ăn kèm. Chủ quán làm xong cho khách này thì người tiếp theo mới bắt đầu gọi món. Các nguyên liệu được xếp vào bát, chan nước dung sâm sấp. Khi tô phở đến tay khách vẫn còn nóng hổi, nghi ngút khói.

Quán thường rất đông khách nên khi đến ăn mọi người được xếp chỗ ngồi trước.
Quán thường rất đông khách nên khi đến ăn mọi người được xếp chỗ ngồi trước.

Ở đây chỉ bán chuyên bò, với đủ loại tái, chín và sốt vang. Món ăn yêu thích của đông đảo các thực khách khi đến đây là loại “đầy đủ” (gồm cả 3 loại thịt trên). Khi bát phở mới được bưng ra bàn, nhiều người đã ứa nước miếng vì sự hấp dẫn của nó, dù chưa thử húp nước dùng.

Đặc biệt, sốt vang là món phải thử khi đến quán này. Bát phở có hai miếng sốt vang to, mềm. Cắn mộtmiếng mà thấy ngất người trong cái lạnh của đêm Hà Nội. Quẩy cũng rất ngon.

Xem thêm: Bí mật thành công của hàng thịt quay lâu đời nhất Hà Nội: Tuổi đời hơn 50 năm, khách xếp hàng dài như thời bao cấp

Xì xụp phở Hà Thành trong cái lạnh…

Nếu có dịp, bạn hãy thử thưởng thức một tô phở gánh vào lúc nửa đêm trong cái tiết trời se se lạnh. Gánh phở đã được dọn ra sẵn sàng, đĩa thịt bò xếp chồng từng miếng hoàn hảo, nồi chứa nước dùng đầy ăm ắp càng khiến bụng càng thêm đói cồn cào. Một tô phở thập cẩm bắt mắt, tương đối đầy đặn gồm bò sốt vang, bò tái, chín có giá 55.000 đồng.

Gánh hàng đơn giản với nồi nước dùng, nồi sốt vang, đĩa thịt bò
Gánh hàng đơn giản với nồi nước dùng, nồi sốt vang, đĩa thịt bò

Phần nước dùng của phở có màu ngả vàng. Màu sắc đặc trưng của sốt vang và có vị hơi mặn. Hai miếng bò sốt vang trong tô to, được ninh nhừ, mặn mà. Sợi phở nhỏ, mềm nhưng không bở. Món ăn thêm hấp dẫn khi dùng kèm quẩy, vắt ít chanh, thêm ít ớt tươi.

Khi bát phở mới được bưng ra bàn, nhiều người đã ứa nước miếng
Khi bát phở mới được bưng ra bàn, nhiều người đã ứa nước miếng

Các nguyên liệu trong tô dễ ăn, vừa miệng song có lẽ không quá đặc biệt nếu đem so với hàng quán gia truyền có tiếng ở Hà Nội khác.

Cái cảm giác ngồi xì xụp trong quán ăn món phở nóng hôi hổi. Miếng quẩy chấm đẫm nước. Cái cảm nhận tuyệt đỉnh trong tiết trời lạnh gần về sáng khiến cho nhiều người khó quên.

Bát phở gánh nóng hổi
Bát phở gánh nóng hổi được đưa đến tận tay khách hàng

Tất cả, từ chỗ bán hàng, nơi để xe đến chỗ ngồi của khách, đều ở vỉa hè. Nhiều hôm mưa đêm xuống, khách nép mình sát cửa nhà dân bê phở ăn. Mặc dù ngồi ở vỉa hè, các đồ ăn kèm như chanh, dấm, ớt trên chiếc bàn nho nhỏ không bao giờ thiếu.

Mỗi ngày, quán bán hết chừng 20kg bánh phở. Có hôm nào đông khách thì bán nhiều hơn, nhưng đều hết sách trước 7 giờ sáng. Cái nồi sốt vang “thần thánh” thì khoảng 2 tiếng sau khi mở bán là đã hết sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *