Đồng Nai: 18.403 công nhân Công ty Pousung nghỉ làm vì có ca F1

(VTC News) – Hơn 18.400 công nhân Công ty Pousung (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) được tạm thời cho nghỉ do có ca F1 làm việc tại công ty này.

Ngày 19/6, ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Giám đốc sở Y tế tỉnh Đồng Nai xác nhận một trường hợp F1 làm việc tại Công ty TNHH Pousung VN (Khu công nghiệp Bàu Xéo) liên quan trường hợp nghi nhiễm ở TP Long Khánh.

Đồng Nai: 18.403 công nhân Công ty Pousung nghỉ làm vì có ca F1  - 1

UBND TP Long Khánh (tỉnh Đồng Nai) họp khẩn trong đêm qua với ngành y tế để truy vết các F1, F2

Trường hợp F1 được xác dịnh là bà T.T.M.D. (46 tuổi, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh, làm việc tại xưởng A7 chuyền may, Công ty Pousung), bà D. đi làm bằng xe đưa rước của công ty, khi đi thì đi bằng xe 16 chỗ, lúc về đi xe 52 chỗ. Bà D. là vợ của ông N.D.T. (47 tuổi), có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào tối 18/6.

“Khả năng mắc COVID-19 của chị này (chị D.) là rất cao, vì thế sẽ liên quan đến các công nhân làm việc chung tại Công ty Pousung. Ngay trong tối qua UBND huyện Trảng Bom đã phối hợp với Công ty Pousung quyết định cho công nhân nghỉ một ngày để chúng tôi phun khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng, nhà ăn, môi trường xung quanh Công ty Pousung. Đồng thời, tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F2, F3 có liên quan”, ông Vũ nói.

Đồng Nai: 18.403 công nhân Công ty Pousung nghỉ làm vì có ca F1  - 2

CDC tỉnh Đồng Nai thông báo những người có tiếp xúc các ca bệnh khẩn trương khai báo y tế.

Liên quan đến sự việc trên, sáng 19/6 Công ty Pousung thông báo cho toàn bộ 18.403 công nhân làm việc tại xưởng giày VY bao gồm Khu A, Khu K, Khu J tạm nghỉ làm việc để công ty thực hiện phun khử khuẩn phòng, chống dịch COVID-19.

Như VTC News đưa tin, sáng 19/6, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đồng Nai (CDC) phát hiện 2 ca nghi mắc COVID-19  được phát hiện tại phường Bảo Vinh, TP Long Khánh và huyện Vĩnh Cửu.

Các ca nhiễm mới được ghi nhận là ông N.D.T. (SN 1974, ngụ phường Bảo Vinh, TP Long Khánh) và ông N.T.N. (làm việc tại một công ty ở đường số 62, phường Bình Chuẩn, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương và ở trọ tại tổ 1, ấp 1, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu) đã có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

https://vtc.vn/dong-nai-18-403-cong-nhan-cong-ty-pousung-nghi-lam-vi-co-ca-f1-ar619298.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *