Video: Hãi hùng khoảnh khắc ứng viên thị trưởng Mexico bị á.m s.át giữa ban ngày

Đoạn video h.ãi h.ùng ghi lại cảnh ứng viên thị trưởng Mexico bị b.ắn ch.ết khi tiếp xúc với những người dân trong một cuộc vận động tranh cử ngoài trời.

Alma Barragán, 61 tuổi, đang vận động tranh cử ở thành phố Guanajuato hồi tuần trước thì bị các tay s.úng kéo đến xả đ.ạn, theo Daily Mail.

Trong video, bà Barragán đang phát biểu trước đám đông người dân bằng tiếng Tây Ban Nha thì bị tr.úng đ.ạn. Các tay súng còn b.ắn thêm ít nhất 10 phát đ.ạn nữa.

Người quay video ứng viên thị trưởng phát biểu nằm rạp xuống đất để tránh đạn lạc. Video mới được công bố hôm 31.5 do một nhân chứng trực tiếp có mặt tại hiện trường ghi lại.

Hôm 1.6, Tổng thống Mexico André Manuel López Obrador thông báo hai nghi phạm có liên quan đến vụ á.m s.át đã bị b.ắt.

Video: Hãi hùng khoảnh khắc ứng viên thị trưởng Mexico bị ám sát giữa ban ngày - 1

Khoảnh khắc ngay trước khi ứng viên thị trưởng Mexico bị b.ắn ch.ết.

“Đừng nghĩ rằng gây tội ác và có thể trốn thoát như chưa có chuyện gì xảy ra”, ông López Obrador nói. “Bất cứ ai phạm tội đều sẽ bị trừng phạt, dù là người có quan hệ hay có ảnh hưởng đến đâu”.

Trong khi đó, có thông tin cho rằng con trai của bà Barragán, Fernando Sánchez, 36 tuổi, là một thủ lĩnh cấp cao của băng đảng ma túy Jalisco New Generation (CJNG).

Truyền thông Mexico đăng thông tin Sánchez là người đứng đầu hoạt động của CJNG ở nhiều địa bàn thuộc thành phố Guanajuato. Tuy nhiên, Sánchez đã lên tiếng khẳng định mình không có liên quan gì đến CJNG – băng đảng nguy hiểm nhất Mexico hiện nay.

Sánchez cho rằng mẹ mình bị ám sát vì mâu thuẫn với các ứng viên khác, chứ không phải bị băng đảng ma túy sát hại.

Con gái bà Barragán đã đồng ý đại diện cho đảng Movimiento Ciudadano, tiếp tục tham gia tranh cử thị trưởng thành phố. Cuộc bầu cử sẽ chính thức diễn ra vào ngày 6.6.

Nguồn: http://danviet.vn/video-hai-hung-khoanh-khac-ung-vien-thi-truong-mexico-bi-am-sat-giua-ban-ngay-5020212695827416.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *