Phát hiện 24 người Trung Quốc ở Đà Nẵng, khẩn trương điều tra, xác minh đường nhập cảnh

Nhóm 24 người Trung Quốc được phát hiện ở Đà Nẵng, đang được ngành y tế cách ly. Nhà chức trách đang điều tra nhóm này nhập cảnh bằng đường nào.

 Phát hiện 24 người Trung Quốc ở Đà Nẵng, khẩn trương điều tra, xác minh đường nhập cảnh - Ảnh 1.

Nhóm du khách Trung Quốc tham quan biển Đà Nẵng trước đại dịch Covid-19

Bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, xác nhận ông có nắm được thông tin 24 người Trung Quốc chưa rõ nhập cảnh vào Đà Nẵng bằng đường nào, vừa bị công an Đà Nẵng phát hiện, đang được cách ly ở một khách sạn trên đường Loseby (quận Sơn Trà, Đà Nẵng).
“Công an TP Đà Nẵng đang điều tra họ đến Đà Nẵng bằng đường nào. Nhiệm vụ của CDC chúng tôi là phối hợp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Kết quả mẫu xét nghiệm lần đầu của nhóm 24 người này cho kết quả âm tính với virus SARS-NCoV-2”, bác sĩ Thạnh nói.
Trao đổi với PV, lãnh đạo Trung tâm Y tế quận Sơn Trà – đề nghị giấu tên, xác nhận thông tin vụ việc và cho hay, Trung tâm y tế đang phối hợp với Công an quận Sơn Trà cùng các cơ quan có liên quan cách ly 24 người Trung Quốc.
“Nhóm người này được phát hiện trên địa bàn Đà Nẵng từ ngày 18/7. Cơ quan công an sau đó đã đưa họ tới cách ly y tế để phòng dịch Covid-19 ở khách sạn trên đường Loseby, quận Sơn Trà”, vị lãnh đạo Trung tâm y tế quận Sơn Trà thông tin.
Cán bộ y tế này cho biết, sức khoẻ của 24 người trên ổn định, không có biểu hiện ho, sốt.
Lãnh đạo Công an quận Sơn Trà cũng xác nhận thông tin trên và cho biết hiện đơn vị này đang phối hợp với cơ quan chức năng có liên quan phối hợp, xác minh làm rõ.
Hai ngày trước, chiều 18-7, người dân trình báo tại một khu lưu trú ở phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đang có nhóm hàng chục người Trung Quốc. Khi lực lượng chức năng kiểm tra, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Lực lượng chức năng đã tìm và phát hiện có 21 người, sau đó đưa vào khu cách ly.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã xác định 21 người này đều có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 lần thứ nhất, song sẽ tiếp tục cách ly tập trung đủ 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2.
Nguồn: https://kenh14.vn/phat-hien-24-nguoi-trung-quoc-o-da-nang-khan-truong-dieu-tra-xac-minh-duong-nhap-canh-20200720201806981.chn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *