Bé 7 tuổi qua đời sau ca mổ tháo đinh nẹp tay: Bộ Y tế vào cuộc

Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Bình Phước sớm thực hiện kiểm thảo tử vong, lập hội đồng chuyên môn để nhận định nguyên nhân bé 7 tuổi qua đời sau khi mổ tháo đinh nẹp tay.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế vừa có công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế Bình Phước liên quan đến sự cố y khoa nghiêm trọng gây chết người. Đó là sự việc bé trai L.Đ.P.C., 7 tuổi qua đời sau khi được mổ lấy đinh ở tay tại Bệnh viện đa khoa Bình Phước. Sau đó bé chuyển cấp cứu bệnh viện Nhi đồng 2, TP.HCM trong tình trạng nguy kịch.
Cục đề nghị Sở Y tế Bình Phước phối hợp với Sở Y tế TP.HCM động viên, chia sẻ sự mất mát với gia đình nạn nhân. Đồng thời, sớm thực hiện kiểm thảo tử vong, thành lập Hội đồng chuyên môn để nhận định nguyên nhân, phối hợp với cơ quan, đơn vị cung ứng dịch vụ Bảo hiểm trách nhiệm trong khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy định của luật Khám bệnh, chữa bệnh và Nghị định 102 của Chính phủ.
Cục cũng yêu cầu tỉnh cần rà soát tất cả các quy trình kỹ thuật chuyên môn, quy trình chăm sóc đã thực hiện trên người bệnh từ lúc nhập viện đến khi xảy ra diễn biến xấu và gây tử vong.
Ngoài ra, cần chỉ định một đầu mối phát ngôn của Sở Y tế để cung cấp thông tin trung thực, đầy đủ cho cơ quan báo chí và sớm thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn và kết quả giám định pháp y đến gia đình nạn nhân.

Bé 7 tuổi qua đời sau ca mổ tháo đinh nẹp tay: Bộ Y tế vào cuộc - 1

(Ảnh: DanViet)

Ngày 3/4 bé L.Đ.P.C. (7 tuổi) trèo lên cây điều vườn nhà thì không may ngã gãy tay. Cháu được chuyển tuyến lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước. Bác sĩ chẩn đoán “gãy kín trên lồi xương cánh tay trái, vỡ hố khuỷu trái”.
Ngày 4/4, bác sĩ phẫu thuật kết hợp xương cho bé và hẹn tái khám vào ngày 13/7. Đến hẹn, gia đình đưa bé đến thăm khám, các bác sĩ cho nhập viện và chỉ định phẫu thuật sáng 14/7 để lấy dụng cụ (đinh) đã sử dụng để kết hợp xương ở lần phẫu thuật trước.
Sáng 14/7, bé nhập viện mổ lấy đinh nẹp xương tay. Đến 10h30 cháu được chuyển xuống phòng hậu phẫu, với sức khỏe ổn định. Chiều cùng ngày, gia đình vào viện thăm phát hiện con tím tái, hôn mê, rối loạn nhịp tim nên chủ động yêu cầu chuyển viện.
Đến 19h, Bệnh viện Đa khoa Bình Phước đã làm thủ tục chuyển bệnh nhi lên Bệnh Viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) để điều trị. Tuy nhiên, bé có diễn tiến xấu, sau 5 ngày điều trị tích cực bệnh nhi trút hơi thở cuối cùng sáng 19/7.
Nguồn: https://vtc.vn/be-7-tuoi-qua-doi-sau-ca-mo-thao-dinh-nep-tay-bo-y-te-vao-cuoc-ar558779.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *