Những chương trình truyền hình nhân ái vang bóng một thời

Vượt lên chính mình, Như chưa hề có cuộc chia ly, Ngôi nhà mơ ước, Lục lạc vàng… là những chương trình mang tính chất nhân ái nhận được sự quan tâm, yêu mến của khán giả. 

Việc nhiều chương trình nhân ái ngưng phát sóng khiến người hâm mộ tiếc nuối /// Ảnh: BTC

Việc nhiều chương trình nhân ái ngưng phát sóng khiến người hâm mộ tiếc nuối. ẢNH: BTC

Vượt lên chính mình

Lên sóng từ tháng 9.2015, Vượt lên chính mình nhanh chóng nhận được sự yêu mến của khán giả khi hỗ trợ thiết thực người dân nghèo trong công tác xóa nợ, vay vốn làm ăn. Thông qua những thử thách trong vòng 1 phút 30 giây, chương trình gây xúc động bởi những nỗ lực vượt lên khó khăn của những mảnh đời bất hạnh cũng như tinh thần “tương thân tương ái” của người dân xung quanh.

Những chương trình truyền hình nhân ái vang bóng một thời - ảnh 1

Hình ảnh giản dị của Quyền Linh trong vai trò MC đã trở thành thương hiệu của Vượt lên chính mình
ẢNH: FANPAGE VƯỢT LÊN CHÍNH MÌNH

Đặc biệt, hình ảnh Quyền Linh đi dép nhựa tổ ong, quần xăn tới gối hỗ trợ người dân đã trở thành một điểm nhấn khó quên khi nhắc về chương trình. Trong năm đầu phát sóng, Vượt lên chính mình nhận giải thưởng Mai Vàng hạng mục chương trình trò chơi truyền hình hay nhất. Mới đây, thông tin chương trình tạm ngưng sau 14 năm phát sóng khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Tuy nhiên, nhà sản xuất cho biết vẫn chưa quyết định về việc sản xuất mùa thứ 15 hay không. Riêng các tập quay mùa 14 đã hoàn thành và vẫn được lên sóng chứ không có chuyện tạm ngưng như thông tin lan truyền.

Ngôi nhà mơ ước 

Cũng ra đời vào năm 2005, Ngôi nhà mơ ước trở thành cầu nối giữa nhà hảo tâm và những số phận bất hạnh. Thông qua việc phản ảnh hoàn cảnh, cuộc sống của những gia đình nghèo khó, không có một mái nhà để che mưa che nắng, cộng đồng sẽ chung tay đóng góp để cho họ có được ngôi nhà mơ ước.

Những chương trình truyền hình nhân ái vang bóng một thời - ảnh 2
Ngôi nhà mơ ước trở thành nhịp cầu nối hỗ trợ người dân nghèo. ẢNH: BTC

MC Đỗ Thụy là người gắn liền với chương trình từ khi phát sóng. Đến năm 2016, Ngôi nhà mơ ước lặng lẽ ngưng sau hành tình 11 năm xây dựng hơn 541 ngôi nhà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Điều này khiến người hâm mộ không khỏi tiếc nuối. Sau một năm, Cùng xây ước mơ, chương trình được xem là phiên bản mới của Ngôi nhà mơ ước lên sóng vào năm 2017 nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Lục lạc vàng

Cũng giống như Vượt lên chính mình, Lục lạc vàng được phát sóng từ năm 2011 là chương trình đi đến những vùng quê nghèo khó để hỗ trợ vốn, giúp người dân vượt qua khó khăn. Ở mỗi số phát sóng, chương trình sẽ trao 6 cặp bò (tương đương 16 triệu đồng) cùng 1.200.000 đồng làm chuồng trại, giúp họ có công ăn việc làm ổn định. Chính số vốn ban đầu mà chương trình mang đến, nhiều gia đình có thêm cơ hội vực dậy từ đói nghèo.

Những chương trình truyền hình nhân ái vang bóng một thời - ảnh 3
Lục lạc vàng nhanh chóng được khán giả yêu mến với những ý nghĩa thiết thực mà chương trình mang đến. ẢNH: BTC

Bên cạnh việc mang đến niềm vui cho người dân nghèo, Lục lạc vàng còn khiến người hâm mộ xúc động về những hoàn cảnh khó khăn, gian truân cùng tinh thần vượt qua khó khăn của người dân. Đến tháng 4.2018, Lục lạc vàng ngưng phát sóng.

Trở về từ ký ức

Trở về từ ký ức cũng là một trong những chương trình truyền hình nhân ái nhận được sự quan tâm của người hâm mộ vào thời điểm mới phát sóng. Chương trình thực hiện với mục đích kết nối thông tin liệt sĩ trong chiến tranh, xoa dịu nỗi đau của người thân. Trong suốt hành trình của mình, chương trình thực hiện được 39 số, mang đến cho người xem những câu chuyện xúc động bởi những cuộc đoàn tụ ý nghĩa cũng như những câu chuyện xúc động về thời kỳ bom đạn.

Những chương trình truyền hình nhân ái vang bóng một thời - ảnh 4
Hình ảnh trong chương trình Trở về từ ký ức. ẢNH: CHỤP MÀN HÌNH

Đến 2015, chương trình ngưng phát sóng. Tuy nhiên, những giọt nước mắt trong giây phút gặp lại người thân, những kỷ vật của chiến tranh cùng câu chuyện xúc động vẫn ghi dấu trong lòng người xem.

Như chưa hề có cuộc chia ly

Là một chương trình truyền hình mang tính chất nhân đạo, Như chưa hề có cuộc chia ly mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho người xem khi chứng kiến khoảnh khắc đoàn tụ của gia đình sau nhiều năm xa cách, mất liên lạc. Thông qua những câu chuyện đơn giản từ phía người tham gia, ban tổ chức tiến hành tìm lại người thân cho họ. Chính giây phút đoàn viên với nhiều nước mắt, nụ cười xen lẫn đã trở thành thương hiệu, khiến chương trình nhận được sự yêu mến của mọi người.

Những chương trình truyền hình nhân ái vang bóng một thời - ảnh 5

Khoảnh khắc xúc động trong Như chưa hề có cuộc chia ly. ẢNH: FANPAGE

Đến tháng 7.2018, thông tin Như chưa hề có cuộc chia ly tạm ngưng phát sóng khiến người hâm mộ hoang mang. Không ít khán giả bày tỏ mong muốn chương trình trở lại để mang đến nhiều câu chuyện thú vị và là nhịp cầu nối của nhiều gia đình trên mọi miền Tổ quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *