Chiều 12/6, Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình

(VTC News) – Chiều 12/6, một “vòi rồng đen” với sức gió cực mạnh quét qua trụ sở UBND xã, trường học và khu dân cư ở Quỳnh Phụ (Thái Bình) khiến nhiều công trình bị hư hại.

Chiều 12/6, thông tin với PV VTC News, ông Phạm Văn Khánh – Chủ tịch UBND xã An Vũ (Quỳnh Phụ, Thái Bình) cho biết, địa phương vừa xuất hiện “vòi rồng đen” với sức gió cực mạnh quét qua trụ sở UBND xã, trường học và khu dân cư khiến một loạt công trình bị hư hại.

Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình - 1

“Vòi rồng” làm hư hại nhiều công trình tại huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình. (Ảnh: FB Vũ Hảo)

Cụ thể, khoảng 13h15 cùng ngày, “vòi rồng” với sức gió cực mạnh quét dọc khu vực trụ sở UBND xã, các trường mầm non, tiểu học, THCS xã An Vũ và khu vực dân cư lân cận, làm đổ 170m tường bao trụ sở UBND xã và các trường học.

Ngoài ra, “vòi rồng” còn thổi bay khoảng 400m2 mái tôn các công trình nêu trên và quật đổ 4 cột điện, rất may không gây thiệt hại về người.

Ông Phạm Văn Khánh cho biết, hiện chính quyền địa phương đang tập trung khắc phục hậu quả và triển khai các phương án phòng chống cơn bão số 2 được dự báo sẽ ảnh hưởng đến tỉnh Thái Bình.

Thái Bình xuất hiện ‘vòi rồng đen’ cực mạnh, thổi bay hàng loạt công trình - 2

Hàng loạt tường bao bị đổ. (Ảnh: FB Vũ Hảo)

Cũng trong ngày 12/6, UBND tỉnh Thái Bình ban hành nhiều công điện chỉ đạo các sở, ngành và chính quyền các cấp khẩn trương thực hiện các phương án phòng chống bão số 2.

Cụ thể, từ 12h ngày 12/6, các lực lượng chức năng nghiêm cấm tàu, thuyền ra khơi, khẩn trương kêu gọi, kiểm đếm, sắp xếp và hướng dẫn các tàu, thuyền vào nơi tránh, trú an toàn không để xảy ra va chạm và chim tàu tại nơi neo đậu.

Đồng thời, thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới có thể mạnh lên thành bão để chủ động tìm nơi tránh, trú an toàn, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm.

Các đơn vị tổ chức theo dõi, kiểm đếm, quản lý chặt chẽ việc ra khơi của tàu, thuyền và giữ thông tin liên lạc thường xuyên với các tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của bão để xử lý kịp thời các tình huống có thể xảy ra; kiểm tra, hướng dẫn việc neo đậu tàu, thuyền.

Chính quyền các địa phương khẩn trương chỉ đạo, vận động nhân dân thu hoạch toàn bộ diện tích lúa còn lại và diện tích hoa màu đã đến kỳ thu hoạch với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng” đề phòng mưa to, gió lớn gây thiệt hại.

UBND các huyện, thành phố thuộc tỉnh khẩn trương chỉ đạo kiểm tra, rà soát, đôn đốc việc cắt tỉa cành cây, chằng chống nhà cửa, kho tàng, trường học, bệnh viện và các lồng, bè, trang trại nuôi trồng, đánh bắt thủy hải sản ở ven sông, ven biển…; di dời số lao động nuôi ngao, nuôi trồng thủy sản, hải sản và các hộ dân sinh sống trong khu vực nguy hiểm, các vùng bãi thấp ven sông, cửa sông, số ngư dân trên các phương tiện làm ăn trên sông, trên biển vào nơi an toản đóng các cửa khẩu, băng két qua đê biển, để cửa sông. Các công việc này phải hoàn thành trước 18h ngày 12/6.

UBND tỉnh yêu cầu các lực lượng kiểm tra, rà soát phương án bảo vệ các trọng điểm đó, kẻ, cổng xung yếu, nếu phát hiện thấy công trình không đảm bảo an toàn phải chủ động huy động lực lượng, phương tiện, vật tư để xử lý, củng cố ngay.

Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Bắc Thái Bình, Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình khẩn trương tiêu nước, hạ thấp mực nước trong hệ thống, đề phòng mưa lớn gây ngập úng lúa, mạ non, hoa màu, các khu vực trũng thấp.

https://vtc.vn/thai-binh-xuat-hien-voi-rong-den-cuc-manh-thoi-bay-hang-loat-cong-trinh-ar618016.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *