Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội

Tính đến thời điểm này, đoàn từ thiện do NS Hoài Linh kêu gọi đã giải ngân số tiền lên đến hơn 15 tỷ.

Sự kiện: Hoài Linh
Mới đây, đại diện của NS Hoài Linh là ông Hà Văn Tự đã xác nhận kết thúc chuyến từ thiện, giải ngân xong khoản tiền ủng hộ miền Trung do ảnh hưởng bão lũ. Cũng theo đại diện của Hoài Linh, đến nay đoàn đã trao hơn 15,2 tỷ đồng cho bà con dưới hình thức là quà, tiền mặt…

 
Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội - 1
 

Đoàn từ thiện của NS Hoài Linh đã đến thăm và trao tặng quà cho bà con miền Trung

Đoàn từ thiện do NS Hoài Linh kêu gọi đã trực tiếp đến các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi để trao quà cho người dân.

Cụ thể, đại diện của NS Hoài Linh cho biết trước Tết Nguyên đán (trước lùm xùm từ thiện), đoàn đã thực hiện các chuyến từ thiện và chi 2,8 tỷ đồng hỗ trợ bà con tỉnh Quảng Ngãi.

Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội - 2

Tổng số tiền mà đoàn giải ngân lên đến hơn 15 tỷ đồng

Sau khi xảy ra lùm xùm, đoàn đã tiếp tục các chuyến từ thiện. Cụ thể, đoàn đã trao 2,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Ngãi, 1,3 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Nam, 3,9 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị, 1,07 tỷ đồng tại tỉnh Thừ Thiên – Huế, 1,5 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Bình, 2,13 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh. Bên cạnh các món quà vật chất (mỗi suất 1 triệu đồng), đoàn đã chi tiền xây dựng hoặc hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình khó khăn.

Các hoạt động này đều do đại diện của NS Hoài Linh cùng đoàn đi trao tặng chứ anh không trực tiếp đi. Tuy nhiên, nam danh hài cũng bỏ tiền túi ra để hỗ trợ xây nhà và tặng nhiều phần quà cho các trường hợp đặc biệt khó khăn.

 

Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội - 3

 

NS Hoài Linh không trực tiếp trao tặng quà hỗ trợ người dân

Mặc dù đã giải ngân số tiền từ thiện và bỏ tiền riêng hỗ trợ bà con miền Trung bão lũ, nhưng nghệ sĩ Hoài Linh vẫn nhận về không ít ý kiến trái chiều. Có nhiều người cho rằng việc làm của nam danh hài quá chậm trễ khi sau tận 6 tháng trời mới hỗ trợ người dân. Nhiều người khác lại thắc mắc vì sao giữa mùa hè nắng 39, 40 độ C nhưng người dân lại nhận được các món quà từ đoàn từ thiện là mỳ tôm, áo phao… Đặc biệt, việc nghệ sĩ Hoài Linh không xuất hiện mà chỉ cho người đại diện đi trao tặng cũng khiến cư dân mạng không khỏi phân vân về sự im lặng của anh trong suốt thời gian xảy ra lùm xùm.

Thông tin chi tiết về các khoản giải ngân hơn 15 tỷ từ thiện miền Trung của Hoài Linh:

1. Trước vụ lùm xùm từ thiện: Tổng 2,8 tỷ đồng

– Tại tỉnh Quảng Nam: Trao 2,8 tỷ đồng

+ Huyện Quế Sơn: Trao 6 căn nhà cùng 100 suất quà trị giá 400 triệu đồng. Trước Tết, đại diện cũng đã trao nhà và quà cho bà con trị giá 500 triệu đồng.

+ Huyện Nông Sơn: Trao 13 căn nhà và nhiều suất quà trị giá 1,1 tỷ.

+ Xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc: Trao 2 căn nhà và 100 suất quà trị giá 200 triệu đồng.

+ Huyện miền núi Phước Sơn: Trao nhà và quà trị giá 300 triệu đồng.

+ Huyện Hiệp Đức: Dịp Tết Tân Sửu đại diện cho các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh có về trao tặng 2 căn nhà và trao quà cho bà con địa phương cùng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức – Tổng trị giá 300 triệu đồng.

2. Sau vụ lùm xùm từ thiện: Tổng 12,4 tỷ đồng

– Tỉnh Quảng Ngãi: Trao 2,5 tỷ đồng

+ Huyện Đức Phổ và Trà Bồng cùng một số xã ven biển TP. Quảng Ngãi: Trao 1500 suất quà (mỗi suất quà 1 triệu đồng) và 20 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng).

– Tỉnh Quảng Nam: Trao 1,3 tỷ đồng (Ngày 30/5)

+ Huyện Nam Trà My: Trao 500 suất quà, 5 sổ tiết kiệm cho 5 học sinh đặc biệt khó khăn, trao 50 triệu đồng cho Trường dân tộc nội trú và THPT huyện Nam Trà My. Tổng số tiền là 650 triệu đồng.

+ Huyện Hiệp Đức: Trao 12 căn nhà với tổng số tiền 600 triệu đồng. Tặng Trung tâm dưỡng lão Hiệp Đức 50 triệu đồng để sửa nhà của các cụ.

– Tỉnh Quảng Trị: Trao 3,9 tỷ

+ Trao cho tỉnh 20 căn nhà tình thương (mỗi hộ nhận 50 triệu đồng).

+ Huyện Hải Lăng: Trao 1,4 tỷ đồng xây dựng lại Trường Mầm non Hải Phong.

+ Huyện Triệu Phong: Trao 1500 phần quà (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng).

– Tỉnh Thừa Thiên – Huế: Trao 1,07 tỷ

+ Huyện Quảng Điền: Trao 500 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng) và tặng 5 căn nhà (mỗi căn 50 triệu đồng).

+ Huyện Phong Điền: Trao 200 suất quà (mỗi suất 1 triệu đồng), trao 2 căn nhà tình thương mỗi căn 50 triệu và 20 triệu hỗ trợ tìm kiếm người mất tích ở thuỷ điện Rào Trăng 3.

– Tỉnh Quảng Bình: Trao 1,5 tỷ

+ Huyện Quảng Ninh, Lệ Thuỷ và xã Văn Hoá của huyện Tuyên Hoá: Tặng quà và nhà trị giá 1,5 tỷ. Đoàn cũng đang khảo sát để xây dựng nhà sinh hoạt cộng đồng kết hợp tránh lũ địa phương này.

– Tỉnh Hà Tĩnh: Trao 2,13 tỷ

Trao quà và hỗ trợ sửa chữa nhà cho bà con.

Nguồn: http://danviet.vn/hoai-linh-giai-ngan-xong-152-ty-tu-thien-mien-trung-dan-mang-phan-ung-du-doi-5…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *